Labels

Thursday, 19 March 2026

 

Daily Current Affairs – 20 March 2026 (Tamil) – MCQs Page 5

Shaktimatha Learning – தேர்வுக்கான பயிற்சி கேள்விகள்


MCQs Practice

  1. இந்தியாவின் பொருளாதார வளர்ச்சியை அளக்கும் முக்கிய அளவுகோல் எது?
    A) CPI
    B) GDP
    C) WPI
    D) HDI
    Answer: B) GDP

  2. Artificial Intelligence எந்த துறையுடன் தொடர்புடையது?
    A) விவசாயம்
    B) தொழில்நுட்பம்
    C) அரசியல்
    D) விளையாட்டு
    Answer: B) தொழில்நுட்பம்

  3. Human Development Index (HDI) எதை அளவிடுகிறது?
    A) பொருளாதாரம்
    B) வாழ்க்கை தரம்
    C) வர்த்தகம்
    D) பாதுகாப்பு
    Answer: B) வாழ்க்கை தரம்

  4. Green Energy என்றால் என்ன?
    A) மாசு அதிகமான சக்தி
    B) சுற்றுச்சூழல் நட்பு சக்தி
    C) இராணுவ சக்தி
    D) அணு சக்தி
    Answer: B) சுற்றுச்சூழல் நட்பு சக்தி

  5. UNO என்பது என்ன?
    A) தேசிய அமைப்பு
    B) சர்வதேச அமைப்பு
    C) தனியார் நிறுவனம்
    D) வங்கி
    Answer: B) சர்வதேச அமைப்பு

  6. Make in India திட்டத்தின் முக்கிய நோக்கம் என்ன?
    A) இறக்குமதி அதிகரிப்பு
    B) உற்பத்தி வளர்ச்சி
    C) வரி உயர்வு
    D) வேலை குறைப்பு
    Answer: B) உற்பத்தி வளர்ச்சி

  7. Climate Change முக்கியமாக எதனால் ஏற்படுகிறது?
    A) குளிர் காலம்
    B) மனித செயல்கள்
    C) மழை
    D) நிலநடுக்கம்
    Answer: B) மனித செயல்கள்

  8. ISRO எந்த துறையுடன் தொடர்புடையது?
    A) மருத்துவம்
    B) விண்வெளி
    C) கல்வி
    D) விவசாயம்
    Answer: B) விண்வெளி

  9. Ease of Doing Business எதை குறிக்கிறது?
    A) கல்வி தரம்
    B) வணிக சூழல்
    C) வேலைவாய்ப்பு
    D) பாதுகாப்பு
    Answer: B) வணிக சூழல்

  10. Renewable Energy உதாரணம் எது?
    A) நிலக்கரி
    B) பெட்ரோல்
    C) சூரிய சக்தி
    D) டீசல்
    Answer: C) சூரிய சக்தி

Exam Tip

இந்த MCQs-ஐ தினமும் பயிற்சி செய்யுங்கள். இது TNPSC, UPSC மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கு மிகவும் உதவும்.


Explore the complete MCQ library: General Studies MCQs Complete Library | Shaktimatha Learning

No comments:

Post a Comment

Shaktimatha Global Leadership Psychology Mega Library | Multilingual Leadership Master Series

  Shaktimatha Global Leadership Psychology Mega Library Multilingual Leadership Master Series Leadership is not buil...