Labels

Thursday, 19 March 2026

 


Indian River System – MCQs (Page 5)

Shaktimatha Learning | Practice Questions for Exams


MCQs

1. ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും നീളം കൂടിയ നദി ഏതാണ്?
A) യമുന
B) ഗംഗ
C) ബ്രഹ്മപുത്ര
D) ഗോദാവരി
Answer: B) ഗംഗ

2. “South Ganga” എന്ന് വിളിക്കപ്പെടുന്ന നദി ഏതാണ്?
A) കൃഷ്ണ
B) കാവേരി
C) ഗോദാവരി
D) നർമദ
Answer: C) ഗോദാവരി

3. നർമദ നദിയുടെ പ്രത്യേകത എന്താണ്?
A) കിഴക്കോട്ട് ഒഴുകുന്നു
B) പടിഞ്ഞാറോട്ട് ഒഴുകുന്നു
C) വർഷം മുഴുവൻ വെള്ളമുണ്ട്
D) ഏറ്റവും നീളം കൂടിയ നദിയാണ്
Answer: B) പടിഞ്ഞാറോട്ട് ഒഴുകുന്നു

4. ബ്രഹ്മപുത്ര നദി പ്രധാനമായും ഏത് സംസ്ഥാനത്ത് ഒഴുകുന്നു?
A) ബിഹാർ
B) അസം
C) ഒഡിഷ
D) ഗുജറാത്ത്
Answer: B) അസം

5. കാവേരി നദി ഏത് സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ ഒഴുകുന്നു?
A) കേരളം, കര്‍ണാടക
B) കര്‍ണാടക, തമിഴ്നാട്
C) മഹാരാഷ്ട്ര, കര്‍ണാടക
D) ആന്ധ്ര, തമിഴ്നാട്
Answer: B) കര്‍ണാടക, തമിഴ്നാട്

6. താഴെ കൊടുത്തവയിൽ പീഠഭൂമി നദി ഏതാണ്?
A) ഗംഗ
B) ബ്രഹ്മപുത്ര
C) ഗോദാവരി
D) യമുന
Answer: C) ഗോദാവരി

7. ഹിരാകുഡ് അണക്കെട്ട് ഏത് നദിയിൽ സ്ഥിതിചെയ്യുന്നു?
A) ഗംഗ
B) മഹാനദി
C) നർമദ
D) കൃഷ്ണ
Answer: B) മഹാനദി

8. ടെഹ്രി അണക്കെട്ട് ഏത് നദിയിൽ ആണ്?
A) ഗംഗ
B) യമുന
C) ഭാഗീരഥി
D) നർമദ
Answer: C) ഭാഗീരഥി

9. ഹിമാലയൻ നദികളുടെ പ്രധാന സവിശേഷത എന്താണ്?
A) സീസണൽ
B) വർഷം മുഴുവൻ ജലപ്രവാഹം
C) കുറവ് നീളം
D) മഴയെ ആശ്രയിക്കുന്നു
Answer: B) വർഷം മുഴുവൻ ജലപ്രവാഹം

10. പെനിൻസുലാർ നദികളുടെ പ്രധാന സവിശേഷത എന്താണ്?
A) വർഷം മുഴുവൻ ജലം
B) ഗ്ലേഷ്യർ ഉത്ഭവം
C) മഴയെ ആശ്രയിക്കുന്നു
D) ദീർഘദൂര നദികൾ
Answer: C) മഴയെ ആശ്രയിക്കുന്നു


Quick Revision

  • ഗംഗ – Longest River
  • ഗോദാവരി – Longest Peninsular River
  • നർമദ – West Flowing River
  • കാവേരി – South India River
  • അണക്കെട്ടുകൾ – River + State (important)

Follow our blog for daily updates
Share with aspirants

Explore the complete MCQ library: General Studies MCQs Complete Library | Shaktimatha Learning

No comments:

Post a Comment

Shaktimatha Global Leadership Psychology Mega Library | Multilingual Leadership Master Series

  Shaktimatha Global Leadership Psychology Mega Library Multilingual Leadership Master Series Leadership is not buil...