சிறப்பு தலைப்பு – இந்திய நதி அமைப்பு MCQs (Page 5)
Shaktimatha Learning – தேர்வு தயார் MCQs
MCQs – Practice
1. இந்தியாவின் மிக நீளமான நதி எது?
A) யமுனா
B) கங்கை
C) பிரம்மபுத்திரா
D) கோதாவரி
Answer: B) கங்கை
2. “தெற்கு கங்கை” என்று அழைக்கப்படும் நதி எது?
A) கிருஷ்ணா
B) காவிரி
C) கோதாவரி
D) நர்மதா
Answer: C) கோதாவரி
3. நர்மதா நதி எந்த திசையில் பாய்கிறது?
A) கிழக்கு
B) மேற்கு
C) வடக்கு
D) தெற்கு
Answer: B) மேற்கு
4. பிரம்மபுத்திரா இந்தியாவில் எந்த மாநிலத்தில் நுழைகிறது?
A) அசாம்
B) பீகார்
C) ஒடிஷா
D) குஜராத்
Answer: A) அசாம்
5. காவிரி நதி எந்த மாநிலங்களில் பாய்கிறது?
A) தமிழ்நாடு, கர்நாடகா
B) கேரளா, தமிழ்நாடு
C) கர்நாடகா, மகாராஷ்டிரா
D) ஆந்திரா, தமிழ்நாடு
Answer: A) தமிழ்நாடு, கர்நாடகா
6. இந்தியாவின் மிக நீளமான தீபகற்ப நதி எது?
A) கிருஷ்ணா
B) கோதாவரி
C) காவிரி
D) மகாநதி
Answer: B) கோதாவரி
7. ஹிராகுட் அணை எந்த நதியில் உள்ளது?
A) நர்மதா
B) மகாநதி
C) கங்கை
D) யமுனா
Answer: B) மகாநதி
8. தெஹ்ரி அணை எந்த நதியில் உள்ளது?
A) கங்கை
B) பகீரதி
C) யமுனா
D) நர்மதா
Answer: B) பகீரதி
9. ஹிமாலய நதிகளின் முக்கிய அம்சம் என்ன?
A) மழை சார்ந்தவை
B) ஆண்டு முழுவதும் பாய்கின்றன
C) குறுகிய ஓட்டம்
D) குறைந்த நீரேற்றம்
Answer: B) ஆண்டு முழுவதும் பாய்கின்றன
10. தீபகற்ப நதிகளின் முக்கிய அம்சம் என்ன?
A) ஆண்டு முழுவதும் பாய்கின்றன
B) பனிமலையில் இருந்து தோன்றுகின்றன
C) மழை சார்ந்தவை
D) மிக நீளமானவை
Answer: C) மழை சார்ந்தவை
Quick Revision
- கங்கை – Longest River
- கோதாவரி – Longest Peninsular River
- நர்மதா – West Flowing River
- காவிரி – South India Lifeline
- அணைகள் – River + State முக்கியம்
No comments:
Post a Comment