Labels

Monday, 30 March 2026

 

ദിവസേന സമകാലിക സംഭവങ്ങൾ – 31 മാർച്ച് 2026 (Page 3 – MCQs)

Shaktimatha Learning – Malayalam MCQs


Malayalam MCQs

MCQs (1–15)

1. UPI ഏത് മേഖലയുമായി ബന്ധപ്പെട്ടതാണ്?
A) കൃഷി
B) ഡിജിറ്റൽ പേയ്മെന്റ്
C) വിദ്യാഭ്യാസം
D) ആരോഗ്യം

2. കാലാവസ്ഥ മാറ്റത്തിന് പ്രധാന കാരണം എന്ത്?
A) ഓക്സിജൻ
B) കാർബൺ ഡൈഓക്സൈഡ്
C) നൈട്രജൻ
D) ഹൈഡ്രജൻ

3. ISRO ഏത് മേഖലയുമായി ബന്ധപ്പെട്ടതാണ്?
A) ബാങ്കിംഗ്
B) അന്തരീക്ഷ ഗവേഷണം
C) വിദ്യാഭ്യാസം
D) കൃഷി

4. Chandrayaan-3 ഏത് ഗ്രഹവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടതാണ്?
A) മംഗളം
B) ചന്ദ്രൻ
C) സൂര്യൻ
D) ഭൂമി

5. Aditya-L1 എന്താണ് പഠിക്കുന്നത്?
A) ചന്ദ്രൻ
B) സൂര്യൻ
C) മംഗളം
D) ഭൂമി

6. GDP എന്താണ്?
A) രാജ്യത്തിന്റെ മൊത്തം ഉൽപ്പാദനം
B) ജനസംഖ്യ
C) വരുമാനം
D) നികുതി

7. Digital India പദ്ധതിയുടെ ലക്ഷ്യം എന്ത്?
A) കൃഷി വികസനം
B) ഡിജിറ്റലൈസേഷൻ
C) പ്രതിരോധം
D) വിദ്യാഭ്യാസം

8. AI എന്താണ്?
A) കൃത്രിമ ബുദ്ധിമत्ता
B) കൃഷി സംവിധാനം
C) ജല സംവിധാനം
D) വായു സംവിധാനം

9. Drone ഉപയോഗിക്കുന്നത് ഏത് മേഖലയിലാണ്?
A) പ്രതിരോധം
B) കൃഷി
C) നിരീക്ഷണം
D) എല്ലാം

10. കാലാവസ്ഥ മാറ്റവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട കരാർ ഏത്?
A) Paris Agreement
B) WTO
C) IMF
D) None

11. NavIC ഏത് രാജ്യത്തിന്റെ സംവിധാനമാണ്?
A) USA
B) ഇന്ത്യ
C) ചൈന
D) റഷ്യ

12. സൈബർ സുരക്ഷ എന്ത് സംരക്ഷിക്കുന്നു?
A) ഡാറ്റ
B) ജലം
C) വായു
D) മണ്ണ്

13. BrahMos ഏത് തരം മിസൈൽ ആണ്?
A) ബാലിസ്റ്റിക്
B) ക്രൂയിസ്
C) ആണവ
D) None

14. ISROയുടെ പ്രധാന ഓഫീസ് എവിടെയാണ്?
A) ഡൽഹി
B) ബെംഗളൂരു
C) മുംബൈ
D) ചെന്നൈ

15. ഡിജിറ്റൽ പേയ്മെന്റിൽ പ്രധാന സംവിധാനം ഏത്?
A) UPI
B) പണം
C) ചെക്ക്
D) None


Answer Key

1.B 2.B 3.B 4.B 5.B
6.A 7.B 8.A 9.D 10.A
11.B 12.A 13.B 14.B 15.A



Explore the complete MCQ library: General Studies MCQs Complete Library

Shaktimatha Learning | Malayalam MCQs

No comments:

Post a Comment

Shaktimatha Global Leadership Psychology Mega Library | Multilingual Leadership Master Series

  Shaktimatha Global Leadership Psychology Mega Library Multilingual Leadership Master Series Leadership is not buil...