Labels

Thursday, 19 March 2026

 

Daily Current Affairs – 20 March 2026 (Tamil) – Advanced MCQs (Page 5ii)

Shaktimatha Learning – மேம்பட்ட பயிற்சி கேள்விகள்


Advanced MCQs

  1. GDP வளர்ச்சி அதிகரித்தால் அதனால் என்ன விளைவுகள் ஏற்படும்?
    A) வேலைவாய்ப்பு குறையும்
    B) பொருளாதார வளர்ச்சி உயரும்
    C) பணவீக்கம் குறையும்
    D) உற்பத்தி குறையும்
    Answer: B) பொருளாதார வளர்ச்சி உயரும்

  2. Artificial Intelligence பயன்பாடு அதிகரிப்பதால் எந்த துறையில் அதிக தாக்கம் இருக்கும்?
    A) விவசாயம் மட்டும்
    B) அனைத்து துறைகளிலும்
    C) கல்வி மட்டும்
    D) மருத்துவம் மட்டும்
    Answer: B) அனைத்து துறைகளிலும்

  3. Climate Change-ஐ கட்டுப்படுத்த முக்கியமான தீர்வு எது?
    A) Fossil Fuels அதிகப்படுத்துதல்
    B) Renewable Energy பயன்பாடு
    C) தொழிற்சாலைகள் அதிகரித்தல்
    D) மரங்களை வெட்டுதல்
    Answer: B) Renewable Energy பயன்பாடு

  4. Make in India திட்டம் எந்த துறையில் அதிக தாக்கம் ஏற்படுத்துகிறது?
    A) இறக்குமதி
    B) உற்பத்தி மற்றும் தொழில் வளர்ச்சி
    C) சுற்றுலா
    D) கல்வி
    Answer: B) உற்பத்தி மற்றும் தொழில் வளர்ச்சி

  5. Human Development Index (HDI) எதை அடிப்படையாகக் கொண்டது?
    A) வருமானம் மட்டும்
    B) கல்வி மட்டும்
    C) ஆரோக்கியம், கல்வி, வருமானம்
    D) தொழில் மட்டும்
    Answer: C) ஆரோக்கியம், கல்வி, வருமானம்

  6. ISRO முன்னேற்றம் எந்த நாட்டின் வளர்ச்சியை காட்டுகிறது?
    A) விவசாயம்
    B) தொழில்நுட்ப மற்றும் அறிவியல் வளர்ச்சி
    C) அரசியல் வளர்ச்சி
    D) கலாச்சாரம்
    Answer: B) தொழில்நுட்ப மற்றும் அறிவியல் வளர்ச்சி

  7. Ease of Doing Business மேம்பட்டால் என்ன ஆகும்?
    A) முதலீடு குறையும்
    B) முதலீடு அதிகரிக்கும்
    C) உற்பத்தி குறையும்
    D) வேலைவாய்ப்பு குறையும்
    Answer: B) முதலீடு அதிகரிக்கும்

  8. Renewable Energy பயன்பாடு அதிகரிப்பதால் என்ன பயன்?
    A) மாசு அதிகரிக்கும்
    B) சுற்றுச்சூழல் பாதுகாப்பு மேம்படும்
    C) செலவு அதிகரிக்கும்
    D) உற்பத்தி குறையும்
    Answer: B) சுற்றுச்சூழல் பாதுகாப்பு மேம்படும்

  9. Digital India திட்டத்தின் முக்கிய நோக்கம் என்ன?
    A) தொழில்நுட்ப பயன்பாடு குறைப்பு
    B) டிஜிட்டல் சேவைகள் மேம்பாடு
    C) வேலைவாய்ப்பு குறைப்பு
    D) வரி உயர்வு
    Answer: B) டிஜிட்டல் சேவைகள் மேம்பாடு

  10. Global Summits முக்கியமாக எதற்காக நடத்தப்படுகின்றன?
    A) விளையாட்டு
    B) சர்வதேச ஒத்துழைப்பு
    C) கல்வி
    D) வர்த்தகம் மட்டும்
    Answer: B) சர்வதேச ஒத்துழைப்பு

Exam Tip

இந்த Advanced MCQs தேர்வில் அதிக மதிப்பெண் பெற உதவும். தினமும் பயிற்சி செய்யுங்கள்.


Explore the complete MCQ library: General Studies MCQs Complete Library | Shaktimatha Learning

No comments:

Post a Comment

Shaktimatha Global Leadership Psychology Mega Library | Multilingual Leadership Master Series

  Shaktimatha Global Leadership Psychology Mega Library Multilingual Leadership Master Series Leadership is not buil...