Labels

Friday, 13 March 2026

 

Daily Current Affairs MCQs
15 March 2026
Page – 4

இந்த பகுதி தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை அடிப்படையாகக் கொண்ட MCQs கேள்விகளின் இறுதி பகுதி ஆகும்.

76. Aditya-L1 விண்வெளி திட்டம் எந்த விண்மீனை ஆய்வு செய்யப்படுகிறது?

A. சூரியன் B. சந்திரன் C. செவ்வாய் D. சனி
Answer: A

77. Artificial Intelligence இல் NLP என்பதன் விரிவாக்கம் என்ன?

A. Natural Language Processing B. Neural Logic Programming C. Network Learning Process D. Natural Logic Platform
Answer: A

78. Cyber Security இல் Malware என்பது என்ன?

A. தீங்கு விளைவிக்கும் மென்பொருள் B. இணைய சேவை C. தகவல் சேமிப்பு D. மின்சாரம் உற்பத்தி
Answer: A

79. Renewable Energy எடுத்துக்காட்டு எது?

A. Solar Energy B. Coal C. Petrol D. Diesel
Answer: A

80. Quantum Computer இன் அடிப்படை அலகு என்ன?

A. Qubit B. Bit C. Byte D. Code
Answer: A

81. Robotics இன் முக்கிய கூறு எது?

A. Sensors B. Soil C. Water D. Fuel
Answer: A

82. Blockchain Technology எதற்காக பயன்படுத்தப்படுகிறது?

A. பாதுகாப்பான டிஜிட்டல் பதிவுகள் B. கல்வி C. விவசாயம் D. போக்குவரத்து
Answer: A

83. Satellite Navigation எடுத்துக்காட்டு எது?

A. GPS B. LAN C. Bluetooth D. WiFi
Answer: A

84. Electric Vehicles முக்கிய நன்மை என்ன?

A. மாசு குறைவு B. எரிபொருள் சேமிப்பு C. ஆற்றல் திறன் D. மேலுள்ள அனைத்தும்
Answer: D

85. Smart Cities திட்டத்தின் நோக்கம் என்ன?

A. மேம்பட்ட நகர வாழ்க்கை B. டிஜிட்டல் சேவைகள் C. நவீன கட்டமைப்பு D. மேலுள்ள அனைத்தும்
Answer: D

86. Drone Technology முக்கிய பயன்பாடு எது?

A. வேளாண்மை B. பாதுகாப்பு C. புகைப்படம் D. மேலுள்ள அனைத்தும்
Answer: D

87. Nanotechnology எந்த அளவில் செயல்படுகிறது?

A. நானோமீட்டர் B. மீட்டர் C. கிலோமீட்டர் D. சென்டிமீட்டர்
Answer: A

88. Vaccine Development எந்த துறையைச் சேர்ந்தது?

A. Biotechnology B. Physics C. Mathematics D. Geography
Answer: A

89. Data Encryption எதற்காக பயன்படுத்தப்படுகிறது?

A. தரவு பாதுகாப்பு B. இணைய வேகம் C. கல்வி D. விவசாயம்
Answer: A

90. Climate Change இன் முக்கிய காரணம் என்ன?

A. Carbon Emissions B. Rainfall C. Soil D. Wind
Answer: A

91. Supercomputer முக்கிய பயன்பாடு எது?

A. வானிலை கணிப்பு B. அறிவியல் ஆராய்ச்சி C. விண்வெளி ஆய்வு D. மேலுள்ள அனைத்தும்
Answer: D

92. Internet of Things (IoT) என்ன குறிக்கிறது?

A. இணையத்தில் இணைக்கப்பட்ட சாதனங்கள் B. இணைய சேவை C. இணைய பாதுகாப்பு D. இணைய தரவு
Answer: A

93. Green Hydrogen முக்கிய பயன்பாடு என்ன?

A. சுத்தமான ஆற்றல் B. கல்வி C. விவசாயம் D. போக்குவரத்து
Answer: A

94. Digital Payment எடுத்துக்காட்டு எது?

A. UPI B. Cash C. Cheque D. Demand Draft
Answer: A

95. Chandrayaan திட்டம் எந்த விண்மீனை ஆய்வு செய்கிறது?

A. சந்திரன் B. சூரியன் C. செவ்வாய் D. சனி
Answer: A

96. Mangalyaan எந்த கிரகத்தை ஆய்வு செய்கிறது?

A. Mars B. Venus C. Jupiter D. Saturn
Answer: A

97. 5G Technology முக்கிய பயன்பாடு என்ன?

A. வேகமான இணைய சேவை B. கல்வி C. விவசாயம் D. மின்சாரம்
Answer: A

98. Semiconductor தொழில்நுட்பம் எதற்காக முக்கியமானது?

A. மின்னணு சாதனங்கள் B. கல்வி C. விவசாயம் D. போக்குவரத்து
Answer: A

99. Renewable Energy எடுத்துக்காட்டு எது?

A. Wind Energy B. Coal C. Petrol D. Diesel
Answer: A

100. Sustainable Development நோக்கம் என்ன?

A. சுற்றுச்சூழல் பாதுகாப்பு B. பொருளாதார வளர்ச்சி C. சமூக முன்னேற்றம் D. மேலுள்ள அனைத்தும்
Answer: D
Shaktimatha Learning
Daily Current Affairs MCQs

No comments:

Post a Comment

Shaktimatha Global Leadership Psychology Mega Library | Multilingual Leadership Master Series

  Shaktimatha Global Leadership Psychology Mega Library Multilingual Leadership Master Series Leadership is not buil...