Labels

Friday, 13 March 2026

 

Daily Current Affairs MCQs
15 March 2026
Page – 3

இந்த பகுதி தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை அடிப்படையாகக் கொண்ட MCQs கேள்விகளின் தொடர்ச்சியாக வழங்கப்படுகிறது.

51. Aditya-L1 திட்டம் எதை ஆய்வு செய்ய உருவாக்கப்பட்டது?

A. சூரியன் B. சந்திரன் C. செவ்வாய் D. சனி
Answer: A

52. Artificial Intelligence இல் Deep Learning எந்த அமைப்பை அடிப்படையாகக் கொண்டது?

A. Neural Networks B. Satellites C. Farming Systems D. Transport Systems
Answer: A

53. Cyber Security இல் Firewall எதற்காக பயன்படுத்தப்படுகிறது?

A. Network பாதுகாப்பு B. இணைய வேகம் அதிகரிக்க C. தரவு சேமிப்பு D. மின்சாரம் உற்பத்தி
Answer: A

54. Renewable Energy எடுத்துக்காட்டு எது?

A. Solar Energy B. Coal C. Petrol D. Diesel
Answer: A

55. Quantum Communication முக்கிய நன்மை என்ன?

A. பாதுகாப்பான தகவல் பரிமாற்றம் B. கல்வி C. விவசாயம் D. போக்குவரத்து
Answer: A

56. ISRO அமைப்பின் தலைமையகம் எங்கு உள்ளது?

A. பெங்களூரு B. டெல்லி C. மும்பை D. சென்னை
Answer: A

57. Electric Vehicles (EV) இன் முக்கிய ஆற்றல் மூலமெது?

A. Battery B. Petrol C. Diesel D. Gas
Answer: A

58. Nanotechnology எந்த அளவில் செயல்படுகிறது?

A. நானோமீட்டர் B. மீட்டர் C. கிலோமீட்டர் D. சென்டிமீட்டர்
Answer: A

59. Robotics இன் முக்கிய கூறு எது?

A. Sensors B. Soil C. Water D. Fuel
Answer: A

60. Smart Cities திட்டத்தின் நோக்கம் என்ன?

A. மேம்பட்ட நகர வாழ்க்கை B. டிஜிட்டல் சேவைகள் C. நவீன கட்டமைப்பு D. மேலுள்ள அனைத்தும்
Answer: D

61. Blockchain Technology எதற்காக பயன்படுத்தப்படுகிறது?

A. பாதுகாப்பான டிஜிட்டல் பதிவுகள் B. விவசாயம் C. கல்வி D. போக்குவரத்து
Answer: A

62. Drone Technology எதில் பயன்படுத்தப்படுகிறது?

A. வேளாண்மை B. கண்காணிப்பு C. புகைப்படம் D. மேலுள்ள அனைத்தும்
Answer: D

63. Climate Change இன் முக்கிய காரணம் என்ன?

A. Carbon Emissions B. Rainfall C. Soil D. Wind
Answer: A

64. Internet of Things (IoT) என்ன குறிக்கிறது?

A. இணையத்தில் இணைக்கப்பட்ட சாதனங்கள் B. இணைய சேவை C. இணைய பாதுகாப்பு D. இணைய தரவு
Answer: A

65. Satellite Navigation எடுத்துக்காட்டு எது?

A. GPS B. Bluetooth C. LAN D. WiFi
Answer: A

66. Vaccine Development எந்த துறையைச் சேர்ந்தது?

A. Biotechnology B. Physics C. Mathematics D. Geography
Answer: A

67. Data Encryption எதற்காக பயன்படுத்தப்படுகிறது?

A. தரவு பாதுகாப்பு B. இணைய வேகம் C. கல்வி D. விவசாயம்
Answer: A

68. Supercomputer முக்கிய பயன்பாடு எது?

A. வானிலை கணிப்பு B. அறிவியல் ஆராய்ச்சி C. விண்வெளி ஆய்வு D. மேலுள்ள அனைத்தும்
Answer: D

69. Green Hydrogen முக்கிய பயன்பாடு என்ன?

A. சுத்தமான ஆற்றல் B. கல்வி C. விவசாயம் D. போக்குவரத்து
Answer: A

70. Digital Payment எடுத்துக்காட்டு எது?

A. UPI B. Cash C. Cheque D. Demand Draft
Answer: A

71. Chandrayaan திட்டம் எந்த விண்மீனை ஆய்வு செய்கிறது?

A. சந்திரன் B. சூரியன் C. செவ்வாய் D. சனி
Answer: A

72. Mangalyaan எந்த கிரகத்தை ஆய்வு செய்கிறது?

A. Mars B. Venus C. Jupiter D. Saturn
Answer: A

73. 5G Technology முக்கிய பயன்பாடு என்ன?

A. வேகமான இணைய சேவை B. கல்வி C. விவசாயம் D. மின்சாரம்
Answer: A

74. Semiconductor தொழில்நுட்பம் எதற்காக முக்கியமானது?

A. மின்னணு சாதனங்கள் B. விவசாயம் C. கல்வி D. போக்குவரத்து
Answer: A

75. Sustainable Development நோக்கம் என்ன?

A. சுற்றுச்சூழல் பாதுகாப்பு B. பொருளாதார வளர்ச்சி C. சமூக முன்னேற்றம் D. மேலுள்ள அனைத்தும்
Answer: D
Shaktimatha Learning
Daily Current Affairs MCQs

No comments:

Post a Comment

Shaktimatha Global Leadership Psychology Mega Library | Multilingual Leadership Master Series

  Shaktimatha Global Leadership Psychology Mega Library Multilingual Leadership Master Series Leadership is not buil...