Labels

Friday, 13 March 2026

 

Daily Current Affairs MCQs
15 March 2026
Page – 2

இந்த பகுதி தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை அடிப்படையாகக் கொண்ட MCQs கேள்விகளின் தொடர்ச்சியாக வழங்கப்படுகிறது.

26. Digital India திட்டத்தின் முக்கிய நோக்கம் என்ன?

A. டிஜிட்டல் சேவைகள் மேம்பாடு B. விவசாய வளர்ச்சி C. கல்வி வளர்ச்சி D. தொழிற்துறை வளர்ச்சி
Answer: A

27. இந்தியாவின் மனித விண்வெளி திட்டம் எது?

A. Gaganyaan B. Chandrayaan C. Mangalyaan D. Aditya
Answer: A

28. Green Hydrogen முக்கியமாக எதற்காக பயன்படுத்தப்படுகிறது?

A. சுத்தமான ஆற்றல் B. விவசாயம் C. கல்வி D. போக்குவரத்து
Answer: A

29. Artificial Intelligence இல் NLP என்பதன் விரிவாக்கம் என்ன?

A. Natural Language Processing B. Neural Logic Programming C. Network Learning Process D. Natural Logic Platform
Answer: A

30. Quantum Computer இன் அடிப்படை அலகு என்ன?

A. Qubit B. Bit C. Byte D. Code
Answer: A

31. Cyber Attack எடுத்துக்காட்டு எது?

A. Phishing B. Malware C. Ransomware D. மேலுள்ள அனைத்தும்
Answer: D

32. Electric Vehicles முக்கிய நன்மை என்ன?

A. மாசு குறைவு B. எரிபொருள் சேமிப்பு C. ஆற்றல் திறன் D. மேலுள்ள அனைத்தும்
Answer: D

33. Satellite Communication எதற்காக பயன்படுத்தப்படுகிறது?

A. தகவல் தொடர்பு B. வானிலை கணிப்பு C. வழிகாட்டுதல் D. மேலுள்ள அனைத்தும்
Answer: D

34. Renewable Energy எடுத்துக்காட்டு எது?

A. Wind Energy B. Coal C. Petrol D. Diesel
Answer: A

35. Blockchain Technology எதற்காக பயன்படுத்தப்படுகிறது?

A. பாதுகாப்பான டிஜிட்டல் பதிவுகள் B. கல்வி C. விவசாயம் D. மின்சாரம்
Answer: A

36. Drone Technology எந்த துறையில் பயன்படுத்தப்படுகிறது?

A. வேளாண்மை B. பாதுகாப்பு C. புகைப்படம் D. மேலுள்ள அனைத்தும்
Answer: D

37. Smart Cities திட்டத்தின் நோக்கம் என்ன?

A. மேம்பட்ட நகர வாழ்க்கை B. டிஜிட்டல் சேவைகள் C. நவீன கட்டமைப்பு D. மேலுள்ள அனைத்தும்
Answer: D

38. Nanotechnology முக்கிய பயன்பாடு எது?

A. மருத்துவம் B. மின்னணு சாதனங்கள் C. ஆற்றல் சேமிப்பு D. மேலுள்ள அனைத்தும்
Answer: D

39. Robotics முக்கிய பயன்பாடு எது?

A. தொழிற்துறை தானியங்கி B. மருத்துவம் C. விண்வெளி ஆய்வு D. மேலுள்ள அனைத்தும்
Answer: D

40. 5G Technology முக்கிய பயன்பாடு என்ன?

A. வேகமான இணைய சேவை B. கல்வி C. விவசாயம் D. மின்சாரம்
Answer: A

41. Chandrayaan திட்டம் எந்த விண்மீனை ஆய்வு செய்கிறது?

A. சந்திரன் B. செவ்வாய் C. சூரியன் D. சனி
Answer: A

42. Mangalyaan எந்த கிரகத்தை ஆய்வு செய்கிறது?

A. Mars B. Venus C. Jupiter D. Saturn
Answer: A

43. Vaccine Development எந்த துறையைச் சேர்ந்தது?

A. Biotechnology B. Physics C. Mathematics D. Geography
Answer: A

44. Data Encryption எதற்காக பயன்படுத்தப்படுகிறது?

A. தரவு பாதுகாப்பு B. இணைய வேகம் C. கல்வி D. விவசாயம்
Answer: A

45. Climate Change இன் முக்கிய காரணம் என்ன?

A. Carbon Emissions B. Rainfall C. Soil D. Wind
Answer: A

46. Supercomputer முக்கிய பயன்பாடு எது?

A. வானிலை கணிப்பு B. அறிவியல் ஆராய்ச்சி C. விண்வெளி ஆய்வு D. மேலுள்ள அனைத்தும்
Answer: D

47. Internet of Things (IoT) என்ன குறிக்கிறது?

A. இணையத்தில் இணைக்கப்பட்ட சாதனங்கள் B. இணைய சேவை C. இணைய பாதுகாப்பு D. இணைய தரவு
Answer: A

48. Green Energy எடுத்துக்காட்டு எது?

A. Solar Energy B. Wind Energy C. Hydro Energy D. மேலுள்ள அனைத்தும்
Answer: D

49. Semiconductor தொழில்நுட்பம் எதற்காக முக்கியமானது?

A. மின்னணு சாதனங்கள் B. கல்வி C. விவசாயம் D. போக்குவரத்து
Answer: A

50. Sustainable Development நோக்கம் என்ன?

A. சுற்றுச்சூழல் பாதுகாப்பு B. பொருளாதார வளர்ச்சி C. சமூக முன்னேற்றம் D. மேலுள்ள அனைத்தும்
Answer: D
Shaktimatha Learning
Daily Current Affairs MCQs

No comments:

Post a Comment

Shaktimatha Global Leadership Psychology Mega Library | Multilingual Leadership Master Series

  Shaktimatha Global Leadership Psychology Mega Library Multilingual Leadership Master Series Leadership is not buil...