Labels

Friday, 13 March 2026

 

Daily Current Affairs MCQs
15 March 2026
Page – 1

இந்த பகுதி தினசரி நடப்பு நிகழ்வுகளை அடிப்படையாகக் கொண்ட MCQs கேள்விகளை வழங்குகிறது. போட்டித் தேர்வுகளுக்கான பயிற்சியாக பயன்படுத்தலாம்.

1. Gaganyaan திட்டம் எந்த நாட்டின் விண்வெளி திட்டம்?

A. இந்தியா B. அமெரிக்கா C. ஜப்பான் D. ரஷ்யா
Answer: A

2. Green Hydrogen திட்டத்தின் முக்கிய நோக்கம் என்ன?

A. சுத்தமான ஆற்றல் உற்பத்தி B. விவசாய வளர்ச்சி C. கல்வி வளர்ச்சி D. தொழிற்துறை வளர்ச்சி
Answer: A

3. ISRO எந்த துறையைச் சேர்ந்த அமைப்பு?

A. விண்வெளி ஆராய்ச்சி B. கல்வி C. மருத்துவம் D. வேளாண்மை
Answer: A

4. Renewable Energy எடுத்துக்காட்டு எது?

A. Solar Energy B. Coal C. Petrol D. Diesel
Answer: A

5. Artificial Intelligence எந்த துறையில் அதிகமாக பயன்படுத்தப்படுகிறது?

A. மருத்துவம் B. கல்வி C. தொழில் D. மேலுள்ள அனைத்தும்
Answer: D

6. Quantum Computing எந்த கோட்பாட்டை அடிப்படையாகக் கொண்டது?

A. Quantum Mechanics B. Biology C. Chemistry D. Geography
Answer: A

7. Cyber Security முக்கிய நோக்கம் என்ன?

A. தரவு பாதுகாப்பு B. மின்சாரம் உற்பத்தி C. விவசாய வளர்ச்சி D. கல்வி
Answer: A

8. Smart Cities உருவாக்கத்தின் முக்கிய நோக்கம் என்ன?

A. மேம்பட்ட நகர வாழ்க்கை B. டிஜிட்டல் சேவைகள் C. நவீன கட்டமைப்பு D. மேலுள்ள அனைத்தும்
Answer: D

9. Electric Vehicles (EV) எந்த ஆற்றலை பயன்படுத்துகிறது?

A. Battery B. Petrol C. Diesel D. Gas
Answer: A

10. Satellite Navigation எடுத்துக்காட்டு எது?

A. GPS B. WiFi C. Bluetooth D. LAN
Answer: A

11. Blockchain Technology எதற்காக பயன்படுத்தப்படுகிறது?

A. பாதுகாப்பான டிஜிட்டல் பதிவுகள் B. கல்வி C. விவசாயம் D. போக்குவரத்து
Answer: A

12. Drone Technology எந்த துறையில் பயன்படுத்தப்படுகிறது?

A. வேளாண்மை B. பாதுகாப்பு C. புகைப்படம் D. மேலுள்ள அனைத்தும்
Answer: D

13. Chandrayaan திட்டம் எந்த விண்மீனை ஆய்வு செய்கிறது?

A. சந்திரன் B. சூரியன் C. செவ்வாய் D. சனி
Answer: A

14. Mangalyaan எந்த கிரகத்தை ஆய்வு செய்கிறது?

A. Mars B. Venus C. Jupiter D. Saturn
Answer: A

15. Nanotechnology எந்த அளவில் செயல்படுகிறது?

A. நானோமீட்டர் B. மீட்டர் C. கிலோமீட்டர் D. சென்டிமீட்டர்
Answer: A

16. Robotics எந்த துறையைச் சேர்ந்தது?

A. தானியங்கி இயந்திரங்கள் B. வேளாண்மை C. கல்வி D. வணிகம்
Answer: A

17. Vaccine Development எந்த துறையைச் சேர்ந்தது?

A. Biotechnology B. Physics C. Mathematics D. Geography
Answer: A

18. Data Encryption எதற்காக பயன்படுத்தப்படுகிறது?

A. தரவு பாதுகாப்பு B. இணைய வேகம் C. கல்வி D. விவசாயம்
Answer: A

19. Climate Change இன் முக்கிய காரணம் என்ன?

A. Carbon Emissions B. Rainfall C. Soil D. Wind
Answer: A

20. Space Exploration இன் முக்கிய நோக்கம் என்ன?

A. விண்வெளி ஆய்வு B. அறிவியல் ஆராய்ச்சி C. தகவல் தொடர்பு D. மேலுள்ள அனைத்தும்
Answer: D

21. 5G Technology முக்கிய பயன்பாடு என்ன?

A. வேகமான இணைய சேவை B. விவசாயம் C. கல்வி D. மின்சாரம்
Answer: A

22. Green Energy எடுத்துக்காட்டு எது?

A. Solar Energy B. Wind Energy C. Hydro Energy D. மேலுள்ள அனைத்தும்
Answer: D

23. Internet of Things (IoT) என்ன குறிக்கிறது?

A. இணையத்தில் இணைக்கப்பட்ட சாதனங்கள் B. இணைய சேவை C. இணைய பாதுகாப்பு D. இணைய தரவு
Answer: A

24. Supercomputer முக்கிய பயன்பாடு எது?

A. வானிலை கணிப்பு B. அறிவியல் ஆராய்ச்சி C. விண்வெளி ஆய்வு D. மேலுள்ள அனைத்தும்
Answer: D

25. Sustainable Development நோக்கம் என்ன?

A. சுற்றுச்சூழல் பாதுகாப்பு B. பொருளாதார வளர்ச்சி C. சமூக முன்னேற்றம் D. மேலுள்ள அனைத்தும்
Answer: D
Shaktimatha Learning
Daily Current Affairs MCQs

No comments:

Post a Comment

Shaktimatha Global Leadership Psychology Mega Library | Multilingual Leadership Master Series

  Shaktimatha Global Leadership Psychology Mega Library Multilingual Leadership Master Series Leadership is not buil...