Labels

Thursday, 12 March 2026

 

Indian Constitution – Practice MCQs

Page 7 – II (Advanced Constitution Questions)


1. భారత రాజ్యాంగంలోని Article 14 ఏ విషయానికి సంబంధించినది?

A) సమానత్వ హక్కు
B) స్వేచ్ఛ హక్కు
C) మత స్వేచ్ఛ
D) విద్య హక్కు

Answer: A) సమానత్వ హక్కు


2. భారత రాజ్యాంగంలోని Article 19 ఏ హక్కులకు సంబంధించినది?

A) సాంస్కృతిక హక్కులు
B) స్వేచ్ఛ హక్కులు
C) విద్య హక్కు
D) మత హక్కులు

Answer: B) స్వేచ్ఛ హక్కులు


3. Article 21 ఏ హక్కును సూచిస్తుంది?

A) సమానత్వ హక్కు
B) జీవనం మరియు వ్యక్తిగత స్వేచ్ఛ హక్కు
C) విద్య హక్కు
D) ఆస్తి హక్కు

Answer: B) జీవనం మరియు వ్యక్తిగత స్వేచ్ఛ హక్కు


4. భారత రాజ్యాంగంలోని Article 32 ను ఎవరు “Constitutional Remedy”గా పేర్కొన్నారు?

A) మహాత్మా గాంధీ
B) డా. బి.ఆర్. అంబేద్కర్
C) నెహ్రూ
D) రాజేంద్ర ప్రసాద్

Answer: B) డా. బి.ఆర్. అంబేద్కర్


5. భారత రాజ్యాంగంలో మొత్తం ఎన్ని షెడ్యూళ్లు ఉన్నాయి?

A) 10
B) 11
C) 12
D) 13

Answer: C) 12


6. భారత రాజ్యాంగంలోని 7వ షెడ్యూల్ ఏ విషయానికి సంబంధించినది?

A) భాషలు
B) కేంద్ర మరియు రాష్ట్రాల అధికారాలు
C) షెడ్యూల్డ్ ట్రైబ్స్
D) ఎన్నికలు

Answer: B) కేంద్ర మరియు రాష్ట్రాల అధికారాలు


7. రాజ్యాంగ సవరణకు సంబంధించిన Article ఏది?

A) Article 356
B) Article 368
C) Article 370
D) Article 324

Answer: B) Article 368


8. భారత ఎన్నికల సంఘానికి సంబంధించిన Article ఏది?

A) Article 324
B) Article 280
C) Article 360
D) Article 300

Answer: A) Article 324


9. Article 280 ఏ సంస్థకు సంబంధించినది?

A) ఎన్నికల సంఘం
B) ఫైనాన్స్ కమిషన్
C) యూపీఎస్సీ
D) సుప్రీంకోర్టు

Answer: B) ఫైనాన్స్ కమిషన్


10. భారత రాజ్యాంగంలోని Article 356 ఏ పరిస్థితికి సంబంధించినది?

A) ఆర్థిక అత్యవసర పరిస్థితి
B) రాష్ట్ర అత్యవసర పరిస్థితి (President’s Rule)
C) యుద్ధ పరిస్థితి
D) ఎన్నికల పరిస్థితి

Answer: B) రాష్ట్ర అత్యవసర పరిస్థితి


No comments:

Post a Comment

Shaktimatha Global Leadership Psychology Mega Library | Multilingual Leadership Master Series

  Shaktimatha Global Leadership Psychology Mega Library Multilingual Leadership Master Series Leadership is not buil...