Labels

Thursday, 12 March 2026

 

Indian Constitution – Practice MCQs

Page 7 – Constitution Multiple Choice Questions


1. భారత రాజ్యాంగం ఎప్పుడు అమల్లోకి వచ్చింది?

A) 15 August 1947
B) 26 January 1950
C) 26 November 1949
D) 2 October 1950

Answer: B) 26 January 1950


2. భారత రాజ్యాంగాన్ని రూపొందించిన సభ పేరు ఏమిటి?

A) పార్లమెంట్
B) రాజ్యసభ
C) రాజ్యాంగ సభ
D) శాసన సభ

Answer: C) రాజ్యాంగ సభ


3. భారత రాజ్యాంగానికి “Father of the Indian Constitution”గా ఎవరు ప్రసిద్ధి?

A) జవహర్‌లాల్ నెహ్రూ
B) మహాత్మా గాంధీ
C) డా. బి.ఆర్. అంబేద్కర్
D) సర్దార్ పటేల్

Answer: C) డా. బి.ఆర్. అంబేద్కర్


4. భారత రాజ్యాంగం ప్రపంచంలో అత్యంత పెద్ద లిఖిత రాజ్యాంగం ఏ దేశానికి చెందింది?

A) భారత్
B) అమెరికా
C) బ్రిటన్
D) ఫ్రాన్స్

Answer: A) భారత్


5. భారత రాజ్యాంగంలోని మౌలిక హక్కులు ఏ భాగంలో ఉన్నాయి?

A) Part I
B) Part II
C) Part III
D) Part IV

Answer: C) Part III


6. రాజ్యాంగంలోని రాష్ట్ర విధాన మార్గదర్శక సూత్రాలు ఏ భాగంలో ఉన్నాయి?

A) Part III
B) Part IV
C) Part V
D) Part VI

Answer: B) Part IV


7. భారత రాష్ట్రపతిని ఎవరు ఎన్నుకుంటారు?

A) ప్రజలు నేరుగా
B) పార్లమెంట్ సభ్యులు మాత్రమే
C) ఎన్నికల కళాశాల
D) ప్రధాన మంత్రి

Answer: C) ఎన్నికల కళాశాల


8. భారత పార్లమెంట్ రెండు సభలతో ఏర్పడింది. అవి ఏవి?

A) లోక్‌సభ మరియు రాజ్యసభ
B) శాసన సభ మరియు శాసన మండలి
C) లోక్‌సభ మరియు శాసన సభ
D) రాజ్యసభ మరియు శాసన మండలి

Answer: A) లోక్‌సభ మరియు రాజ్యసభ


9. భారత సుప్రీంకోర్టు ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

A) ముంబై
B) న్యూఢిల్లీ
C) చెన్నై
D) కోల్కతా

Answer: B) న్యూఢిల్లీ


10. భారత రాజ్యాంగంలో మౌలిక కర్తవ్యాలు ఎప్పుడు చేర్చబడ్డాయి?

A) 42వ సవరణ
B) 44వ సవరణ
C) 52వ సవరణ
D) 61వ సవరణ

Answer: A) 42వ సవరణ


No comments:

Post a Comment

Shaktimatha Global Leadership Psychology Mega Library | Multilingual Leadership Master Series

  Shaktimatha Global Leadership Psychology Mega Library Multilingual Leadership Master Series Leadership is not buil...