Labels

Thursday, 12 March 2026

 

Daily Current Affairs – March 13, 2026

Page 6 – Current Affairs Multiple Choice Questions


1. భారత రాజ్యాంగంలోని పర్యావరణ పరిరక్షణకు సంబంధించిన ఆర్టికల్ ఏది?

A) Article 21
B) Article 48A
C) Article 19
D) Article 32

Answer: B) Article 48A


2. భారతదేశంలో ద్రవ్య విధానాన్ని రూపొందించే సంస్థ ఏది?

A) SEBI
B) RBI
C) Finance Commission
D) NITI Aayog

Answer: B) RBI


3. ప్రపంచ బ్యాంక్ ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

A) జెనీవా
B) వాషింగ్టన్ డీసీ
C) లండన్
D) పారిస్

Answer: B) వాషింగ్టన్ డీసీ


4. భారతదేశంలో డిజిటల్ చెల్లింపులను సులభతరం చేసే వ్యవస్థ ఏది?

A) UPI
B) SWIFT
C) PayPal
D) Visa

Answer: A) UPI


5. భారతదేశంలో ప్రణాళికా సంఘం స్థానంలో ఏ సంస్థ ఏర్పడింది?

A) RBI
B) SEBI
C) NITI Aayog
D) Finance Ministry

Answer: C) NITI Aayog


6. ప్రపంచ ఆరోగ్య సంస్థ (WHO) ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

A) జెనీవా
B) న్యూయార్క్
C) పారిస్
D) రోమ్

Answer: A) జెనీవా


7. భారతదేశంలో పర్యావరణ ప్రభావ అంచనా (EIA) ఏ రంగానికి సంబంధించినది?

A) విద్య
B) పరిశ్రమలు మరియు ప్రాజెక్టులు
C) ఆరోగ్యం
D) వ్యవసాయం

Answer: B) పరిశ్రమలు మరియు ప్రాజెక్టులు


8. అంతర్జాతీయ న్యాయస్థానం (ICJ) ఎక్కడ ఉంది?

A) జెనీవా
B) ది హేగ్
C) బ్రస్సెల్స్
D) పారిస్

Answer: B) ది హేగ్


9. భారతదేశంలో సెక్యూరిటీస్ మార్కెట్‌ను నియంత్రించే సంస్థ ఏది?

A) RBI
B) SEBI
C) NABARD
D) SIDBI

Answer: B) SEBI


10. యునైటెడ్ నేషన్స్ (UN) స్థాపించబడిన సంవత్సరం ఏది?

A) 1945
B) 1947
C) 1950
D) 1939

Answer: A) 1945


No comments:

Post a Comment

Shaktimatha Global Leadership Psychology Mega Library | Multilingual Leadership Master Series

  Shaktimatha Global Leadership Psychology Mega Library Multilingual Leadership Master Series Leadership is not buil...