Labels

Friday, 13 March 2026

 

Science & Technology MCQs – Page 2 (அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்ப வினாக்கள்)

இந்த பகுதி அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்ப தொடர்பான முக்கிய MCQs கேள்விகளை வழங்குகிறது. இது போட்டித் தேர்வுகளுக்கான பயிற்சியாக பயன்படும்.

26. Artificial Intelligence எந்த துறையில் அதிகமாக பயன்படுத்தப்படுகிறது?

A. மருத்துவம் B. கல்வி C. தொழில் D. மேலுள்ள அனைத்தும்
Answer: D

27. Chandrayaan திட்டம் எந்த அமைப்பால் தொடங்கப்பட்டது?

A. NASA B. ISRO C. ESA D. JAXA
Answer: B

28. Green Technology இன் நோக்கம் என்ன?

A. சுற்றுச்சூழல் பாதுகாப்பு B. மின்சாரம் உற்பத்தி C. கல்வி வளர்ச்சி D. வேளாண்மை
Answer: A

29. Biotechnology பயன்படுத்தப்படும் முக்கிய துறை எது?

A. மருத்துவம் B. வேளாண்மை C. மருந்து தயாரிப்பு D. மேலுள்ள அனைத்தும்
Answer: D

30. Quantum Computer இன் அடிப்படை அலகு என்ன?

A. Bit B. Byte C. Qubit D. Code
Answer: C

31. GPS எந்த தொழில்நுட்பத்தை பயன்படுத்துகிறது?

A. Satellite Technology B. WiFi C. Bluetooth D. LAN
Answer: A

32. Electric Vehicles முக்கிய நன்மை என்ன?

A. குறைந்த மாசு B. குறைந்த செலவு C. அதிக திறன் D. மேலுள்ள அனைத்தும்
Answer: D

33. Cyber Attack எடுத்துக்காட்டு எது?

A. Phishing B. Hacking C. Malware D. மேலுள்ள அனைத்தும்
Answer: D

34. Supercomputer எதற்காக பயன்படுத்தப்படுகிறது?

A. வானிலை கணிப்பு B. அறிவியல் ஆராய்ச்சி C. விண்வெளி ஆய்வு D. மேலுள்ள அனைத்தும்
Answer: D

35. IoT தொழில்நுட்பத்தின் முக்கிய அம்சம் என்ன?

A. சாதனங்கள் இணையத்தில் இணைப்பு B. மின்சாரம் உற்பத்தி C. விவசாயம் D. கல்வி
Answer: A

36. Drone Technology எதில் பயன்படுகிறது?

A. வேளாண்மை B. பாதுகாப்பு C. புகைப்படம் D. மேலுள்ள அனைத்தும்
Answer: D

37. Renewable Energy எடுத்துக்காட்டு எது?

A. Solar Energy B. Wind Energy C. Hydro Energy D. மேலுள்ள அனைத்தும்
Answer: D

38. Robotics இன் முக்கிய பயன்பாடு எது?

A. தொழிற்துறை தானியங்கி B. மருத்துவம் C. விண்வெளி ஆய்வு D. மேலுள்ள அனைத்தும்
Answer: D

39. Blockchain Technology எதற்காக பயன்படுத்தப்படுகிறது?

A. பாதுகாப்பான தரவு பதிவு B. கல்வி C. விவசாயம் D. மின்சாரம்
Answer: A

40. Smart Cities எதன் அடிப்படையில் உருவாகின்றன?

A. Digital Technology B. Mining C. Fishing D. Agriculture
Answer: A

41. Space Exploration இன் முக்கிய நோக்கம் என்ன?

A. விண்வெளி ஆய்வு B. அறிவியல் ஆராய்ச்சி C. தகவல் தொடர்பு D. மேலுள்ள அனைத்தும்
Answer: D

42. Data Encryption எதற்காக பயன்படுத்தப்படுகிறது?

A. தரவு பாதுகாப்பு B. இணைய வேகம் C. மின்சாரம் D. கல்வி
Answer: A

43. Vaccine Development எந்த துறையைச் சேர்ந்தது?

A. Biotechnology B. Physics C. Mathematics D. Geography
Answer: A

44. AI Voice Assistants எடுத்துக்காட்டு எது?

A. Alexa B. Google Assistant C. Siri D. மேலுள்ள அனைத்தும்
Answer: D

45. Nanotechnology முக்கிய பயன்பாடு எது?

A. மருத்துவம் B. மின்னணு சாதனங்கள் C. ஆற்றல் தொழில்நுட்பம் D. மேலுள்ள அனைத்தும்
Answer: D

46. EV என்பதன் முழுப் பெயர் என்ன?

A. Electric Vehicle B. Energy Vehicle C. Eco Vehicle D. Engine Vehicle
Answer: A

47. Digital Payment எடுத்துக்காட்டு எது?

A. UPI B. Cash C. Cheque D. Demand Draft
Answer: A

48. Climate Change முக்கிய காரணம் என்ன?

A. Carbon Emissions B. Rainfall C. Soil D. Wind
Answer: A

49. Satellite Communication எதற்காக பயன்படுகிறது?

A. தகவல் தொடர்பு B. வானிலை கணிப்பு C. வழிகாட்டுதல் D. மேலுள்ள அனைத்தும்
Answer: D

50. Sustainable Development இன் நோக்கம் என்ன?

A. சுற்றுச்சூழல் பாதுகாப்பு B. பொருளாதார வளர்ச்சி C. சமூக முன்னேற்றம் D. மேலுள்ள அனைத்தும்
Answer: D
Shaktimatha Learning
Science & Technology MCQs Practice

No comments:

Post a Comment

Shaktimatha Global Leadership Psychology Mega Library | Multilingual Leadership Master Series

  Shaktimatha Global Leadership Psychology Mega Library Multilingual Leadership Master Series Leadership is not buil...