Labels

Friday, 13 March 2026

 

Science & Technology MCQs (அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்ப வினாக்கள்)

இந்த பகுதி அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்ப தொடர்பான முக்கிய MCQs கேள்விகளை வழங்குகிறது. போட்டித் தேர்வுகளுக்கான பயிற்சியாக பயன்படுத்தலாம்.

1. Artificial Intelligence என்றால் என்ன?

A. மனித அறிவைப் போல செயல்படும் கணினி தொழில்நுட்பம் B. இணைய சேவை C. செயற்கைக்கோள் D. மின்சார சாதனம்
Answer: A

2. ISRO எந்த துறையைச் சேர்ந்த அமைப்பு?

A. கல்வி B. விண்வெளி ஆராய்ச்சி C. வேளாண்மை D. மருத்துவம்
Answer: B

3. Quantum Computing எந்த கோட்பாட்டை அடிப்படையாகக் கொண்டது?

A. Quantum Mechanics B. Biology C. Chemistry D. Geography
Answer: A

4. Nanotechnology எந்த அளவில் செயல்படுகிறது?

A. கிலோமீட்டர் B. மீட்டர் C. நானோமீட்டர் D. சென்டிமீட்டர்
Answer: C

5. Cyber Security எதற்காக பயன்படுத்தப்படுகிறது?

A. இணைய பாதுகாப்பு B. வானிலை கணிப்பு C. மின்சாரம் உற்பத்தி D. விவசாயம்
Answer: A

6. Robotics எதுடன் தொடர்புடையது?

A. தானியங்கி இயந்திரங்கள் B. கல்வி C. வேளாண்மை D. மருத்துவம்
Answer: A

7. Renewable Energy எடுத்துக்காட்டு எது?

A. Solar Energy B. Coal C. Petrol D. Diesel
Answer: A

8. IoT என்பதன் முழுப் பெயர் என்ன?

A. Internet of Things B. Internet of Technology C. Intelligent Online Tools D. Information of Technology
Answer: A

9. Satellite Navigation எடுத்துக்காட்டு எது?

A. GPS B. Bluetooth C. LAN D. WiFi
Answer: A

10. Electric Vehicle (EV) எந்த ஆற்றலை பயன்படுத்துகிறது?

A. Battery B. Petrol C. Diesel D. Gas
Answer: A

11. Biotechnology எந்த துறையைச் சேர்ந்தது?

A. உயிரியல் மற்றும் தொழில்நுட்பம் B. இயற்பியல் C. கணிதம் D. புவியியல்
Answer: A

12. Drone Technology எதில் பயன்படுத்தப்படுகிறது?

A. வேளாண்மை B. கண்காணிப்பு C. புகைப்படம் D. மேலுள்ள அனைத்தும்
Answer: D

13. Green Hydrogen எதற்காக முக்கியமானது?

A. சுத்தமான ஆற்றல் B. வேளாண்மை C. கல்வி D. போக்குவரத்து
Answer: A

14. Supercomputer எதற்காக பயன்படுத்தப்படுகிறது?

A. சிக்கலான கணக்கீடுகள் B. வானிலை கணிப்பு C. அறிவியல் ஆராய்ச்சி D. மேலுள்ள அனைத்தும்
Answer: D

15. Blockchain Technology எதற்காக பயன்படுத்தப்படுகிறது?

A. பாதுகாப்பான டிஜிட்டல் பதிவுகள் B. விவசாயம் C. போக்குவரத்து D. கல்வி
Answer: A

16. Climate Change இன் முக்கிய காரணம் என்ன?

A. கார்பன் வெளியேற்றம் B. மழை C. காற்று D. நிலம்
Answer: A

17. Smart Cities எதன் அடிப்படையில் உருவாக்கப்படுகின்றன?

A. Digital Technology B. Mining C. Agriculture D. Fishing
Answer: A

18. Vaccine Development எந்த துறையுடன் தொடர்புடையது?

A. Biotechnology B. Physics C. Mathematics D. Geography
Answer: A

19. Data Encryption எதற்காக பயன்படுத்தப்படுகிறது?

A. தரவு பாதுகாப்பு B. இணைய வேகம் C. மின்சாரம் D. கல்வி
Answer: A

20. Space Exploration எதற்காக செய்யப்படுகிறது?

A. விண்வெளி ஆய்வு B. வேளாண்மை C. கல்வி D. வர்த்தகம்
Answer: A

21. Chandrayaan எந்த கிரகத்துடன் தொடர்புடையது?

A. சந்திரன் B. செவ்வாய் C. சனி D. சூரியன்
Answer: A

22. Mangalyaan எந்த கிரகத்திற்கான திட்டம்?

A. Mars B. Venus C. Jupiter D. Saturn
Answer: A

23. 5G Technology எதற்காக பயன்படுத்தப்படுகிறது?

A. வேகமான இணைய சேவை B. வேளாண்மை C. மின்சாரம் D. மருத்துவம்
Answer: A

24. Quantum Communication முக்கிய பயன்பாடு என்ன?

A. பாதுகாப்பான தகவல் பரிமாற்றம் B. கல்வி C. விவசாயம் D. போக்குவரத்து
Answer: A

25. Sustainable Development என்பதன் நோக்கம் என்ன?

A. சுற்றுச்சூழல் பாதுகாப்பு B. பொருளாதார வளர்ச்சி C. சமூக முன்னேற்றம் D. மேலுள்ள அனைத்தும்
Answer: D

Shaktimatha Learning
Science & Technology MCQs Practice

No comments:

Post a Comment

Shaktimatha Global Leadership Psychology Mega Library | Multilingual Leadership Master Series

  Shaktimatha Global Leadership Psychology Mega Library Multilingual Leadership Master Series Leadership is not buil...