Labels

Friday, 13 March 2026

 

Science & Technology MCQs Practice (அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்ப பயிற்சி வினாக்கள்)

இந்த பகுதி போட்டித் தேர்வுகளுக்கான முக்கியமான Science & Technology MCQs பயிற்சி கேள்விகளை வழங்குகிறது. UPSC, SSC, Banking மற்றும் பிற போட்டித் தேர்வுகளுக்கு இது மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.

1. Artificial Intelligence என்றால் என்ன?

A. மனிதர்களைப் போல சிந்திக்கும் கணினி தொழில்நுட்பம் B. இணைய சேவை C. மின்னணு சாதனம் D. செயற்கைக்கோள்
Answer: A

2. ISRO என்பது எதற்கான அமைப்பு?

A. வேளாண்மை B. விண்வெளி ஆராய்ச்சி C. கல்வி D. மருத்துவம்
Answer: B

3. Quantum Computing எந்த கோட்பாட்டை அடிப்படையாகக் கொண்டது?

A. Classical Physics B. Quantum Mechanics C. Biology D. Chemistry
Answer: B

4. Nanotechnology எந்த அளவில் செயல்படுகிறது?

A. மீட்டர் B. கிலோமீட்டர் C. நானோமீட்டர் D. சென்டிமீட்டர்
Answer: C

5. Cyber Security எதற்காக பயன்படுத்தப்படுகிறது?

A. இணைய வேகம் அதிகரிக்க B. தரவு பாதுகாப்பு C. மின்சாரம் உருவாக்க D. வானிலை கணிப்பு
Answer: B

6. Robotics என்ன தொடர்புடையது?

A. தானியங்கி இயந்திரங்கள் B. வேளாண்மை C. சுரங்கம் D. கல்வி
Answer: A

7. Renewable Energy எடுத்துக்காட்டு எது?

A. சூரிய சக்தி B. நிலக்கரி C. பெட்ரோல் D. டீசல்
Answer: A

8. IoT என்றால் என்ன?

A. Internet of Things B. Internet of Technology C. Intelligent Online Tools D. Information of Technology
Answer: A

9. Satellite Navigation எடுத்துக்காட்டு எது?

A. GPS B. Bluetooth C. LAN D. WiFi
Answer: A

10. Electric Vehicle (EV) இன் முக்கிய ஆற்றல் மூலமெது?

A. Battery B. Petrol C. Diesel D. Gas
Answer: A


Study Tip:
MCQs பயிற்சி செய்வது போட்டித் தேர்வுகளுக்கான அறிவை மேம்படுத்த உதவுகிறது.


Shaktimatha Learning
Science & Technology | Current Affairs | Competitive Exams

No comments:

Post a Comment

Shaktimatha Global Leadership Psychology Mega Library | Multilingual Leadership Master Series

  Shaktimatha Global Leadership Psychology Mega Library Multilingual Leadership Master Series Leadership is not buil...