Labels

Friday, 13 March 2026

 

Science & Technology MCQs – Page 5 (அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்ப வினாக்கள்)

இந்த பகுதி அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்ப MCQs பயிற்சி தொடரின் அடுத்த பகுதி ஆகும்.

101. Artificial Intelligence இன் முக்கிய நோக்கம் என்ன?

A. மனித அறிவைப் போல செயல்படும் இயந்திரங்கள் உருவாக்குதல் B. மின்சாரம் உற்பத்தி C. வானிலை கணிப்பு D. விவசாயம்
Answer: A

102. ISRO எந்த நாட்டின் விண்வெளி ஆராய்ச்சி அமைப்பு?

A. இந்தியா B. அமெரிக்கா C. ஜப்பான் D. ரஷ்யா
Answer: A

103. Chandrayaan திட்டம் எந்த விண்மீனை ஆய்வு செய்கிறது?

A. சந்திரன் B. செவ்வாய் C. சூரியன் D. சனி
Answer: A

104. Mangalyaan எந்த கிரகத்தை ஆய்வு செய்கிறது?

A. Mars B. Venus C. Jupiter D. Saturn
Answer: A

105. Cyber Security எதற்காக பயன்படுத்தப்படுகிறது?

A. தரவு பாதுகாப்பு B. இணைய வேகம் C. கல்வி D. விவசாயம்
Answer: A

106. Quantum Computer இன் அடிப்படை அலகு என்ன?

A. Qubit B. Bit C. Byte D. Code
Answer: A

107. Renewable Energy எடுத்துக்காட்டு எது?

A. Solar Energy B. Coal C. Petrol D. Diesel
Answer: A

108. Robotics முக்கிய பயன்பாடு எது?

A. தொழிற்துறை தானியங்கி B. கல்வி C. விவசாயம் D. வணிகம்
Answer: A

109. Nanotechnology எந்த அளவில் செயல்படுகிறது?

A. நானோமீட்டர் B. மீட்டர் C. கிலோமீட்டர் D. சென்டிமீட்டர்
Answer: A

110. IoT என்பதன் முழுப் பெயர் என்ன?

A. Internet of Things B. Internet of Technology C. Intelligent Online Tools D. Information of Technology
Answer: A

111. Drone Technology முக்கிய பயன்பாடு எது?

A. வேளாண்மை B. கண்காணிப்பு C. புகைப்படம் D. மேலுள்ள அனைத்தும்
Answer: D

112. Electric Vehicles முக்கிய நன்மை என்ன?

A. மாசு குறைவு B. எரிபொருள் சேமிப்பு C. ஆற்றல் திறன் D. மேலுள்ள அனைத்தும்
Answer: D

113. Blockchain Technology எதற்காக பயன்படுத்தப்படுகிறது?

A. பாதுகாப்பான டிஜிட்டல் பதிவுகள் B. விவசாயம் C. கல்வி D. மின்சாரம்
Answer: A

114. Supercomputer முக்கிய பயன்பாடு எது?

A. வானிலை கணிப்பு B. அறிவியல் ஆராய்ச்சி C. விண்வெளி ஆய்வு D. மேலுள்ள அனைத்தும்
Answer: D

115. Data Encryption எதற்காக பயன்படுத்தப்படுகிறது?

A. தரவு பாதுகாப்பு B. இணைய வேகம் C. கல்வி D. விவசாயம்
Answer: A

116. Climate Change இன் முக்கிய காரணம் என்ன?

A. Carbon Emissions B. Rainfall C. Soil D. Wind
Answer: A

117. Satellite Communication முக்கிய பயன்பாடு எது?

A. தகவல் தொடர்பு B. வானிலை கணிப்பு C. வழிகாட்டுதல் D. மேலுள்ள அனைத்தும்
Answer: D

118. Vaccine Development எந்த துறையைச் சேர்ந்தது?

A. Biotechnology B. Physics C. Mathematics D. Geography
Answer: A

119. 5G Technology முக்கிய பயன்பாடு எது?

A. வேகமான இணைய சேவை B. வேளாண்மை C. கல்வி D. மின்சாரம்
Answer: A

120. Smart Cities உருவாக்கத்தின் நோக்கம் என்ன?

A. மேம்பட்ட நகர வாழ்க்கை B. டிஜிட்டல் சேவைகள் C. நவீன கட்டமைப்பு D. மேலுள்ள அனைத்தும்
Answer: D

121. AI Voice Assistant எடுத்துக்காட்டு எது?

A. Alexa B. Siri C. Google Assistant D. மேலுள்ள அனைத்தும்
Answer: D

122. Quantum Communication இன் முக்கிய நன்மை என்ன?

A. பாதுகாப்பான தகவல் பரிமாற்றம் B. வேளாண்மை C. கல்வி D. போக்குவரத்து
Answer: A

123. EV என்பதன் முழுப் பெயர் என்ன?

A. Electric Vehicle B. Energy Vehicle C. Eco Vehicle D. Engine Vehicle
Answer: A

124. Green Hydrogen முக்கிய பயன்பாடு என்ன?

A. சுத்தமான ஆற்றல் B. கல்வி C. விவசாயம் D. வணிகம்
Answer: A

125. Sustainable Development என்பதன் நோக்கம் என்ன?

A. சுற்றுச்சூழல் பாதுகாப்பு B. பொருளாதார வளர்ச்சி C. சமூக முன்னேற்றம் D. மேலுள்ள அனைத்தும்
Answer: D
Shaktimatha Learning
Science & Technology MCQs Practice

No comments:

Post a Comment

Shaktimatha Global Leadership Psychology Mega Library | Multilingual Leadership Master Series

  Shaktimatha Global Leadership Psychology Mega Library Multilingual Leadership Master Series Leadership is not buil...