Labels

Friday, 13 March 2026

 

Science & Technology MCQs – Page 3 (அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்ப வினாக்கள்)

இந்த பகுதி அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்ப தொடர்பான MCQs கேள்விகளின் தொடர்ச்சியாக வழங்கப்படுகிறது.

51. Aditya-L1 திட்டம் எதைக் குறித்து ஆய்வு செய்யப்படுகிறது?

A. சூரியன் B. சந்திரன் C. செவ்வாய் D. சனி
Answer: A

52. Artificial Intelligence இல் Machine Learning என்பதன் அர்த்தம் என்ன?

A. இயந்திரங்கள் தரவிலிருந்து கற்றுக்கொள்வது B. இயந்திரங்களை உருவாக்குதல் C. கணினி பழுது பார்த்தல் D. இணைய சேவை
Answer: A

53. Cyber Security இன் முக்கிய நோக்கம் என்ன?

A. தரவு பாதுகாப்பு B. இணைய வேகம் C. கல்வி வளர்ச்சி D. மின்சாரம்
Answer: A

54. Quantum Communication முக்கிய பயன்பாடு என்ன?

A. பாதுகாப்பான தகவல் பரிமாற்றம் B. வேளாண்மை C. கல்வி D. போக்குவரத்து
Answer: A

55. ISRO அமைப்பு எந்த நாட்டைச் சேர்ந்தது?

A. இந்தியா B. அமெரிக்கா C. ஜப்பான் D. ரஷ்யா
Answer: A

56. Biotechnology எந்த துறையில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது?

A. மருத்துவம் B. வேளாண்மை C. மருந்து தயாரிப்பு D. மேலுள்ள அனைத்தும்
Answer: D

57. Robotics எந்த துறையைச் சேர்ந்தது?

A. தானியங்கி இயந்திரங்கள் B. வேளாண்மை C. கல்வி D. வணிகம்
Answer: A

58. Nanotechnology முக்கிய பயன்பாடு எது?

A. மருத்துவம் B. மின்னணு சாதனங்கள் C. ஆற்றல் சேமிப்பு D. மேலுள்ள அனைத்தும்
Answer: D

59. Blockchain Technology எதற்காக பயன்படுத்தப்படுகிறது?

A. பாதுகாப்பான டிஜிட்டல் பதிவுகள் B. விவசாயம் C. கல்வி D. மின்சாரம்
Answer: A

60. Smart Cities உருவாக்கத்தின் நோக்கம் என்ன?

A. மேம்பட்ட நகர வாழ்க்கை B. டிஜிட்டல் சேவைகள் C. நவீன கட்டமைப்பு D. மேலுள்ள அனைத்தும்
Answer: D

61. Renewable Energy எடுத்துக்காட்டு எது?

A. Wind Energy B. Coal C. Petrol D. Diesel
Answer: A

62. Internet Banking எந்த தொழில்நுட்பத்தை அடிப்படையாகக் கொண்டது?

A. Digital Technology B. Satellite Technology C. Agriculture Technology D. Mining Technology
Answer: A

63. EV (Electric Vehicle) இன் முக்கிய நன்மை என்ன?

A. மாசு குறைவு B. எரிபொருள் சேமிப்பு C. ஆற்றல் திறன் D. மேலுள்ள அனைத்தும்
Answer: D

64. Space Mission முக்கிய நோக்கம் என்ன?

A. விண்வெளி ஆய்வு B. அறிவியல் ஆராய்ச்சி C. தகவல் தொடர்பு D. மேலுள்ள அனைத்தும்
Answer: D

65. Vaccine Development எந்த துறையைச் சேர்ந்தது?

A. Biotechnology B. Physics C. Mathematics D. Geography
Answer: A

66. Data Encryption எதற்காக பயன்படுத்தப்படுகிறது?

A. தரவு பாதுகாப்பு B. இணைய வேகம் C. மின்சாரம் D. கல்வி
Answer: A

67. Satellite Communication எதற்காக பயன்படுகிறது?

A. தகவல் தொடர்பு B. வானிலை கணிப்பு C. வழிகாட்டுதல் D. மேலுள்ள அனைத்தும்
Answer: D

68. Climate Change இன் முக்கிய காரணம் என்ன?

A. Carbon Emissions B. Rainfall C. Soil D. Wind
Answer: A

69. Drone Technology முக்கிய பயன்பாடு எது?

A. வேளாண்மை B. கண்காணிப்பு C. புகைப்படம் D. மேலுள்ள அனைத்தும்
Answer: D

70. Supercomputer முக்கிய பயன்பாடு எது?

A. வானிலை கணிப்பு B. அறிவியல் ஆராய்ச்சி C. விண்வெளி ஆய்வு D. மேலுள்ள அனைத்தும்
Answer: D

71. Chandrayaan திட்டம் எந்த விண்மீன் பொருளை ஆய்வு செய்கிறது?

A. சந்திரன் B. சூரியன் C. செவ்வாய் D. சனி
Answer: A

72. Mangalyaan திட்டம் எந்த கிரகத்தை ஆய்வு செய்கிறது?

A. Mars B. Venus C. Jupiter D. Saturn
Answer: A

73. Quantum Computer இன் அடிப்படை அலகு என்ன?

A. Qubit B. Bit C. Byte D. Code
Answer: A

74. Green Hydrogen எதற்காக முக்கியமானது?

A. சுத்தமான ஆற்றல் B. கல்வி C. வேளாண்மை D. வணிகம்
Answer: A

75. Sustainable Development என்பதன் நோக்கம் என்ன?

A. சுற்றுச்சூழல் பாதுகாப்பு B. பொருளாதார வளர்ச்சி C. சமூக முன்னேற்றம் D. மேலுள்ள அனைத்தும்
Answer: D
Shaktimatha Learning
Science & Technology MCQs Practice

No comments:

Post a Comment

Shaktimatha Global Leadership Psychology Mega Library | Multilingual Leadership Master Series

  Shaktimatha Global Leadership Psychology Mega Library Multilingual Leadership Master Series Leadership is not buil...